Thước lái ô tô, những điều cần biết

Thước lái ô tô, những điều cần biết
Thước lái ô tô, những điều cần biết

Trong thời buổi hiện đại, xe ô tô là phương tiện đi lại cần thiết khi di chuyển. Tuy nhiên một số chi tiết mà người chưa biết. Hoặc không chú ý đến đó là thước lái ô tô cho đến khi gặp vấn đề. Trong bài viết này, phụ tùng 169 sẽ định nghĩa cho các bạn bết thước lái là gì và những vấn đề thường gặp đối với thước lái.

Thước lái ô tô, những điều cần biết

Thước lái nằm trong hệ thống đánh lái xe ô tô. Chúng giúp xe vận hành theo sự điều khiển của tài xế thông qua vô-lăng. Hiện nay các nhà sản xuất trang bị hệ thống trợ lực cho những dòng xe đời mới. Giúp người điều khiển xe dễ dàng hơn.

Thước lái ô tô có ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của lái xe và hành khách trên xe. Song không thể tránh khỏi những hư hỏng. Trong quá trình sử dụng nên người dùng cần phải hết sức chú ý để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Thước lái nặng

Khi tay lái trở nên nặng nề hơn sẽ khiến người điều khiển xe ô tô mất tương đối nhiều sức lực, thậm chí nó có thể xảy ra những tình huống không may. Do vậy, chủ xe cần kiểm tra lượng dầu và bơm trợ lực lái.

Rất có thể dầu trợ lực lái bị thiếu khiến bơm trợ lực lái bị hỏng. Lâu dần cánh bơm sẽ mòn, thước lái bị hở. Ngay khi phát hiện ra vấn đề này, chủ xe cần mang ngay đến garage uy tín để được kiểm tra và bảo dưỡng lại thước lái.

Tay lái trả chậm hoặc không trả lại vi trí cân bằng ở giữa

Hiện tượng tay lái trả chậm là do bơm trợ lực của xe hoạt động kém đi. Cụ thể, khi tài xế đánh lái, áp suất và lưu lượng dầu bơm qua bơm bị giảm khiến thước lái dịch chuyển chậm. Các chuyên gia cho rằng thước lái xe đã bị hở xéc-măng làm dầu lọt qua khoang mới sinh ra hiện tượng chậm trả lái. Hiện tượng này cũng có thể xuất hiện cùng lúc với tay lái nặng bởi bơm trợ lực hoạt động kém. Tốt nhất người dùng nên mang xe đi kiểm tra sớm.

Tay lái bị rơ

Tình trạng rơ vành tay lái có thể xuất hiện sau nhiều ngày sử dụng, các khớp nối khớp cầu, khớp trục trung gian, trục các đăng lái sẽ bị mòn khiến độ trễ khi lái xe càng gia tăng. Độ rơ vành tay lái sẽ nói lên độ rơ của hệ thống lái. Để khắc phục được tình trạng này, chiếc xe ô tô đó cần được đi gặp thợ sửa chữa chuyên nghiệp để chỉnh lại bạc lái.

Thước lái có hiện tượng rỉ dầu

Hiện tượng chảy dầu ở thước lái có thể do chảy dầu từ phớt thước, phớt của thước lái bị rách do nước và bụi bẩn bám vào trong suốt thời gian dài. Vấn đề này yêu cầu nhanh chóng được khắc phục để tránh gặp nguy hiểm.

Cách sử lý khi thước lái bi trục trặc

Thước lái ô tô, những điều cần biết
Thước lái ô tô, những điều cần biết

Các chuyên gia cho biết, khi thước lái gặp vấn đề cần phải được cân chỉnh lại. Chúng ta có thể cân chỉnh thước lái ô tô theo hai cách là cân chỉnh bằng thước kéo hoặc bằng dây.

Việc cân chỉnh lại thước lái sẽ mang lại nhiều lợi ích. Ngăn chặn tình trạng xe bị nhao lái, vô lăng bị lệch. Lốp xe mòn không đều và để tăng tuổi thọ của lốp xe. Giúp xe luôn vận hành an toàn trên mọi cung đường địa hình.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng nên mang xe đến các xưởng sửa chữa uy tín. Để cân chỉnh thước lái định kỳ sau khoảng 6-12 tháng hoặc 10.000 km vận hành. Điều này giúp độ an toàn khi lái xe luôn được đảm bảo tốt. Còn tiết kiệm chi phí sửa chữa hơn là để hỏng nặng mới khắc phục, đặc biệt bộ lốp xe.

Qua những chia sẻ trên đây. Chắc hẳn bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về việc sử dụng xe ô tô. phutung169.com hi vọng mọi người có thể áp dụng phù hợp và đúng cách với loại xe mà mình đang sử dụng.

Chúng tôi trên facebook